News

Ưu điểm vượt trội của giàn giáo nêm trong thi công công trình

Thứ bảy - 14/03/2020 10:49
Cùng với giàn giáo khung, hệ giàn giáo nêm là thiết bị quan trọng không thể thiếu với các công trình xây dựng ngày nay, với các tính năng nổi bật của mình, lựa chọn hàng đầu cho các nhà thầu.

Giàn giáo nêm là gì?

Giàn giáo nêm hay còn được gọi là Giàn giáo Vietform, giàn giáo hoa khế, hệ giàn giáo Nêm hiện nay được sử dụng khá phổ biến đa số ở các công trình xây dựng lớn, các công trình cao tầng.
 

Hệ giàn giáo nêm hoàn thiện
 
Nhiệm vụ chính hệ giàn giáo Nêm là chịu lực trong việc đổ sàn, đổ dầm, đổ cột… nhờ các cây chống đứng liên kết với nhau bằng thanh giằng ngang làm tăng khả năng chịu lực của hệ giàn giáo.
 
Ngoài nhiệm vụ chống sàn là chủ yếu hệ giàn giáo nêm còn được sử dụng để bao che ngoài công trình tuy nhiên chi phí là nhược điểm lớn so với hệ giàn giáo khung truyền thống.
 
Cấu tạo hệ giàn giáo nêm bao gồm các bộ phận chính: Cây chống đứng, thanh giằng ngang, thanh chống đà, chống consol, cây chống xiên, kích đầu (kích u), kích chân.
 
Cấu tạo hệ giàn giáo nêm
 
Mỗi bộ phân trong hệ giàn giáo nêm có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp sử dụng cho nhiều dạng công trình lớn nhỏ khác nhau
Hệ giàn giáo nêm sử dụng thép ống D49 dày 2ly để làm cây chống chính, các giằng ngang làm từ thép ống D42, dày 2ly.
 
Thông thường hệ giáo nêm thi công bao gồm: 4 cây chống đứng, 12 thanh giằng đi kèm, 4 kích chân, 4 kích đầu, cây chống đà giữa tính theo phương của cây đà tại 1 điểm chống là 1 cây, chống consol cách tính tương tự cây chống đà giữa.
 
Tại Việt Nam giàn giáo nêm hay những hệ giàn giáo khác được sản xuất và kiểm định khá nghiệm ngặt trước khi đưa vào sử dụng để đảm bảo an toàn cho công trình tại Trung Tâm Kiểm Định Chất Lượng 3 (Qutest 3)
 
Chất liệu chủ yếu sản xuất giàn giáo Nêm là Sắt tiêu chuẩn bằng công nghệ hàn MIG, CO2, để có những mối hàn đẹp mắt, chắc chắn, tằn tuổi thọ hệ giàn giáo.
 
Cây chống nêm
 

Màu sắc có thể sản xuất tùy ý theo yêu cầu người sử dụng (giàn giáo nêm sơn dầu), phun sơn tĩnh điện, mạ kẽm > hiện nay giàn giáo nêm mạ kẽm được sử dụng nhiều nhất bởi tính thẫm mỹ và thời gian sử dụng được lâu.

 Ưu Điểm Vượt Trội Hệ Giàn Giáo Nêm

Với những ưu điểm vượt trội, tính ưu việt của mình hệ giàn giáo nêm ngày càng được ưa chuộng bởi các nhà thầu phục vụ các công trình lớn, các công trình xây dựng cao tầng:

  •  Khi lựa chọn giàn giáo cho những hệ công trình lớn, đòi hỏi sức chịu tải lớn thì giàn giáo nêm hoàn toàn phù hợp
  • Tiết kiệm một nửa thời gian lắp ráp và tháo gỡ so với giàn giáo khung chữ H truyền thống
  •  Với thiết kế nhỏ gọn, dễ sắp xếp trong kho, dễ bó kiện, không cồng kềnh nên tiết kiệm đến 50% phí vận chuyển hay không gian lưu giữ.
 
Giàn giáo nêm mạ kẽm được sắp xếp gon gàng tiết kiệm diện tích, dễ dàng vận chuyển
 
  • Do cấu tạo ống thẳng, những chi tiết để nêm bằng théo dày cho nên ít bị móp méo do va đập.
  • So với giàn giáo khung truyền thống thì giá thành gần như là ngang bằng nhau
  • Sử dụng hệ giàn giáo nêm cho công trình giúp thông thoáng không gian hơn, có nhiều không gian để đặt các vật dụng khác cũng như giúp nhà thấu quản lý tốt hơn.
  • Lắp ráp và tháo dỡ cũng đơn giản hơn so với những hệ giàn giáo khác.


 
 

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây