News

Giàn giáo tuyp được sử dụng trong các công trình đặc biệt

Thứ ba - 20/08/2019 13:50
Cùng với nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của các công trình xây dựng, giàn giáo tuýp là một cấu trúc định hình, đã và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở cả trong và ngoài các công trình có quy mô lớn hiện nay.Vậy đặc điểm ưu việt nào góp phần giúp giàn giáo tuýp trở nên phổ biến như hôm nay?


Ngày nay, sự phát triển ngày càng nhanh chóng của các công trình xây dựng với đa dạng các mục đích tiến hành và yêu cầu chất lượng ở khắp mọi nơi, và đặc biệt ở các thành phố lớn. Chính vì vậy, giàn giáo như bộ phận quan trọng mang tính xương sống giúp mỗi công trình được thi công một cách thuận lợi, nhanh chóng và đảm bảo an toàn trong thời gian thi công, đã được cải tiến và ngày càng đa dạng về mẫu mã và đặc tính. Phát triển cùng với nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của các công trình xây dựng, giàn giáo tuýp là một cấu trúc định hình, đã và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở cả trong và ngoài các công trình có quy mô lớn hiện nay. Vậy đặc điểm ưu việt nào góp phần giúp giàn giáo tuýp trở nên phổ biến như hôm nay?

Công ty TNHH SX TM DV Đại An Phát với uy tín và chất lượng hàng đầu về các thiết bị xây dựng bao gồm nhiều hệ thống giàn giáo khác nhau, sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về giàn giáo tuýp, từ đó bạn đọc sẽ có được lựa chọn đúng đắn và phù hợp với công trình của chính bạn.

 

 

Những tiện lợi khi sử dụng giàn giáo tuýp

Đầu tiên, giàn giáo tuýp định hình là hệ giàn giáo ống tuýp mạ kẽm và các bộ phận  được liên kết với nhau bởi cùm xoay mạ kẽm, thường được sử dụng trong các công trình xây dựng nhằm mục đích giúp người lao động có thể tiếp cận tốt hơn với phía bên ngoài hoặc bên trong của mỗi công trình để từ đó tiến hành sửa chữa, cải tiến hoặc phát triển công trình đó theo hướng tốt hơn. Hệ giàn giáo tuýp được dùng phổ biến trong ngành dầu khí, các dự án về nhà máy lọc dầu hay nhà máy nhiệt điện…

Bên cạnh đó, giàn giáo tuýp được hình thành từ nhiều bộ phận khác nhau, và khi đem vào sử dụng sẽ được liên kết lại với nhau thành một kết nối mạnh mẽ, an toàn và đáng tin cậy giữa các ống giàn giáo với mục đích cải thiện khả năng tiếp cận đối với công trình và đảm bảo an toàn cho người lao động. Bởi vì, giàn giáo tiếp được cấu tạo từ những bộ phận rời rạc rồi sau đó được liên kết với nhau bằng các phụ kiện khác nhau để thành một khối thống nhất. Nên sau mỗi lần thi công xong, giàn giáo tuýp sẽ dễ dàng trong việc tháo dỡ và bảo quản để sử dụng cho các công trình tiếp theo. Chính vì thế, sử dụng giàn giáo tuýp sẽ mang lại các ưu điểm nổi bật như sau:

– Thứ nhất, việc láo ráp trước khi thi công và tháo dỡ khi không còn sử dụng đơn gian vì thế sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và nhân công cho nhà thầu.

– Thứ hai, cấu trúc liên kết đặc biệt của giàn giáo tuýp đã giúp giàn có khả năng chịu lực tốt và có kết cấu liên kết thống nhất nên ít biến động trong quá trình sử dụng. Vì thế, đảm bảo toàn và tạo tâm lý yên tâm cho người lao động trong quá trình thi công.

– Thứ ba, cấu trúc giàn giáo tuýp được định hình một cách linh hoạt. Bởi vì, giàn có thể tạo các cấu trúc kết hợp khác nhau vì thế dễ tạo hình hơn sao với giàn giáo truyền thống sẽ rất thích hợp dùng trong thi công các công trình có cấu trúc phức tạp.
 

 

Các thành phần chính cơ bản của giàn giáo tuýp hiện này bao gồm:

– Thứ nhất, khung chân giáo được tạo thành bằng cách dùng các ống thép hàn liên kết với nhau mà thành để tạo sự chống đỡ tốt cho hệ giàn giáo tuýp. Ngoài sử dụng ống thép, một số loại vẫn được làm từ kim loại nhôm với ưu điểm là gọn nhẹ nhưng không thích hợp cho việc sử dụng với các công trình với thời gian thi công dài ngày và sức chịu tải lớn.

– Thứ hai, thanh giằng chéo: được dùng để liên kết các khung chân giáo với nhau tạo thành một khối thống nhất chắc chắn đảm bảo được sức chịu tải lớn.(hình ảnh thanh giằng chéo)

– Thứ ba, mâm sàn thao tác của giàn giáo tuýp: là một thiết bị dạng tấm giống như một tấm lót sàn, và được bắc ngang qua hệ thống giàn giáo tuýp nhằm giúp cho người lao động có thể di chuyển và làm việc trên giàn giáo một cách an toàn , dễ dàng và thuận tiện.  Vì mâm sàn thao tác được sử dụng để làm mặt sàn khi thi công trên cao, là nơi để các công nhân làm việc, nên tính chắc chắn và bền bỉ là vô cùng quan trọng và được các đơn vị sản xuất kiểm soát nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất, và có những tiêu chuẩn. Mâm sàn thao tác hiện nay có được thiết kế theo nhiều kích thước khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu ngày đa dạng của thị trường. Vì vậy,  các mân sàn thao tác thường được dập vân cường lực và tạo nhiều lỗ nhằm chống trượt ngã giúp đảm bảo an toàn lao động lúc thi công.

– Cuối cùng, giàn giáo tuýp còn có thêm bộ phận tấm đế có ren: được dùng để điều chỉnh các chân giáo được cân bằng như đứng trên một mặt bằng phẳng, và được sử dụng khi thi công ở địa hình không bằng phẳng.
 
 
Ngoài ra, giàn giáo tuýp được liên kết một cách chắn chắn và linh hoạt như vậy điều nhờ vào các bộ phận như: cùm xoay, cùm chết, kẹp dầm, nối ống, và đầu nối rời mạ kẽm giúp hỗ trợ toàn kết cấu của giàn để trở thành một khối thống nhất chắc chắn và ổn định. Bởi vì giàn giáo lắp ghép từ cấu kiện rời như giàn giáo tuýp, để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công nhà thầu không những cần phải chú ý các khâu trong quá trình lắp dựng mà còn phải chú ý ngay cả trong quá trình đổ bê tông, và vẫn phải luôn được theo dõi thường xuyên. Ngoài ra, ở các công trình cần phải có thợ bậc cao để điều khiển công việc một cách chính xác và đảm bảo an toàn cho cả quá trình.

 Bởi vậy, giàn giáo tuýp thường xuyên được sử dụng cho nhiều công trình và dự án khác nhau, và đặc biệt giàn giáo tuýp được sử dụng phổ biến nhất trong ngành xây dựng ở những nơi cần sửa chữa hoặc phát triển các cấu trúc nhưng có phần khó tiếp cận của công trình. Vì vậy, giàn giáo tuýp sẽ cung cấp người lao động một hệ thống hỗ trợ tạm thời nhằm mục đích giúp cải thiện khả năng tiếp cận các khu vực khó tiếp cận của công trình xây dựng. Bởi đặc điểm cấu trúc của giàn giáo ở trên, giàn giáo tuýp thường được sử dụng cho các hoạt động như: cải tạo tòa nhà bên trong hoặc bên ngoài, kiểm tra hoặc sửa chữa mái nhà, lắp các bảng quảng cáo…(hình ảnh hoạt động)

 Với thời đại bùng nổ thông tin hiện nay cùng với sự xuất hiện ngày càng nhiều các cơ sở kinh doanh máy móc thiết bị xây dựng, rất khó để có thể phân biệt được chính xác đâu là nguồn tin và nhà cung cấp đáng tin cậy, chúng tôi hiểu được điều đó vì vậy chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn trong quá trình lựa chọn một giàn giáo tuýp có chất lượng cho mình để đảm bảo đúng sức chịu tải của giàn phù hợp cho công trình của bạn .

Cuối cùng, việc được tư vấn rõ ràng và cụ thể sẽ giúp bạn có được những kiến thức làm nền tảng cho quyết định mua hàng của mình. Hơn thế nữa, những dịch vụ chăm sóc sau khi bán như bảo bành hay nhận lắp ráp giàn giáo tuýp…sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng. Đến với Công ty TNHH SX TM DV Đại An Phát, bạn không những được có cơ hội đến với những sản phẩm có chất lượng mà bạn còn được đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn lựa chọn giàn giáo tuýp một cách nhiệt tình, để từ đó bạn sẽ chính là người đưa ra cho mình quyết định cuối cùng. Tại đây, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ những kiến thức cơ bản nhất từ lúc bạn bắt đầu tìm kiếm sản phẩm cho đến cuối vòng đời của sản phẩm.

Nếu có nhu cầu mua giàn giáo khung, hay các sản phẩm giàn giáo xây dựng khác, đừng chần chừ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất.

 

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây